Top 4 Địa Điểm Ngắm Hoa Mơ Ở Xứ Sở Phù Tang

0
119

Bạn đã biết hoa anh đào là biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bàn thì hoa mơ (Ume) cũng là loài hoa được yêu thích tại xứ Phù Tang. Hoa mơ nở cũng là lúc báo hiệu mùa xuân về trên đất Nhật.

Có nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hoa mơ và hoa anh đào. Thực tế, hoa mơ có màu đỏ, hồng hoặc trắng, thường nở đến khoảng đầu tháng 3. Nhìn thoáng qua trông chúng có vẻ giống nhau nhưng hoa anh đào có phần cánh chẻ ở đuôi còn hoa mơ thì không. Ngoài ra, nhiều bông hoa anh đào nở từ một nụ và gắn liền với cành cây bằng một nhánh dài, còn hoa mơ thì chỉ có một bông hoa nở từ một nụ mà thôi.

Tại Nhật Bản, hoa mơ bắt đầu xuất hiện vào cuối mùa đông khi tuyết bắt đầu tan. Những bông hoa trắng nhỏ bắt đầu nở khi trời ấm dần, thường là vào khoảng tháng hai hàng năm. Thời điểm hoa mơ nở rộ và đẹp nhất là vào cuối tháng hai. Tuy nhiên, do thời tiết nên hoa cũng có thể nở sớm hơn dự kiến.

Tuy không quá nổi tiếng như lễ hội hoa anh đào nhưng lễ hội hoa mơ Ume Matsuri vẫn luôn được người dân địa phương mong chờ. Vậy nếu đang du hí Nhật Bản thì nên đi đâu để ngắm hoa mơ? Dưới đây là một vài tọa độ xịn xò cho bạn thưởng thức mùa hoa này một cách trọn vẹn.

1. Yushima Tenjin

Ngôi đền này thờ Sugawara no Michizane, một học giả đã được thần thoại hóa thành vị thần học tập. Mặc dù đây là một ngôi đền khá nhỏ thế nhưng nó lại nổi tiếng với vườn hoa mơ trắng tuyệt đẹp. Hàng năm, tại đây đều tổ chức lễ hội hoa kéo dài một tháng với rất nhiều màn trình diễn, diễu hành mikoshi (kiệu đền) và nhiều quầy thức ăn được mở bán. Góc đẹp nhất để chiêm ngưỡng hoa mơ vào dịp lễ hội này chính là dọc cầu thang đi xuống và lối ra khỏi đền.

  • Lễ hội hoa mơ: Từ 8/2 đến 8/3
  • Địa chỉ: 3-30-1 Yushima, Bunkyo-ku, Tokyo
  • Cách đi: 2 phút đi bộ từ ga Yushima (tuyến Chiyoda), 10 phút đi bộ từ ga Hongo-Sanchome Station (tuyến Marunouchi hoặc Toei Oedo)

2. Công viên Hanegi

Công viên Hanegi tọa lạc tại Umegaoka (có nghĩa là đồi hoa mơ). Đây cũng là điểm đến lý tưởng để thưởng thức vẻ đẹp của mùa hoa tháng hai. Ở công viên này có khoảng 650 cây thi nhau khoe sắc trong lễ hội hoa mơ Setagaya. Trong suốt mùa lễ hội, tại đây sẽ bày bán nhiều món ăn mang màu sắc hoa mơ bánh madeleins và thạch rau câu.

3. Kameido Tenjin

Ngoài các công viên thì ở Nhật, những ngôi đền thường là nơi có những vườn hoa mơ rất đẹp. Kameido Tenjin được biết đến là ngôi đền có hơn 300 cây hoa mơ. Trong số đó, có một cây mang tên “Goken no ume” nổi tiếng với những bông hoa màu đỏ và trắng nở xen kẽ. Ngoài ra, cây cầu vòm màu đỏ hòa mình giữa vườn hoa mơ cũng là tọa độ check in xịn xò dành cho hội thích “sống ảo”.

  • Lễ hội Ume 2020: Từ đầu tháng 2 – đầu tháng 3
  • Địa chỉ: 3-6-1 Kameido, Koto-ku, Tokyo
  • Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Kameido (tuyến Sobu)

4. Odawara Ume Matsuri

Odawara nằm ở tỉnh Kanagawa và chỉ cách Tokyo khoảng một tiếng rưỡi đi tàu. Lễ hội hoa mơ ở đây thường diễn ra tại Soga Besho Bairin, một vùng với khoảng 35000 cây hoa mơ. Có rất nhiều loại hoa mơ khác nhau ở đây, từ đỏ, trắng, hồng cho đến hồng phớt. Ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mơ, bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như yabusame (cưỡi ngựa bắn cung), múa sư tử, biểu diễn thư pháp và biểu diễn âm nhạc.

  • Lễ hội hoa mơ Odawara 2020: Từ 1/2 – 1/3
  • Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Shimosoga Station (tuyến Gotemba)
Đừng quên bộ bí kíp này khi đến Nhật Bản nha cả nhà ơi, bộ bí kíp sẽ giúp mình rất nhiều trong việc sống ảo % di chuyển các nơi dễ dàng

  • Sim 4G nhận tại Việt Nam và sân bay Nhật Bản, hay bộ phát wifi cho cả nhóm TẠI ĐÂY
  • Di chuyển dễ dàng hơn thì gợi ý mọi người mua vé JR Pass ALL JAPAN TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here