Nếu di chuyển từ “thủ phủ tâm linh” Yogyakarta đến thành phố Malang và ngược lại thì di chuyển bằng xe lửa của hãng Malioboro theo mình đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho bạn thay vì các hình thức di chuyển thông thường khác. Nếu bạn nghĩ rằng ngồi xe lửa rất mệt thì bạn đã nhầm, mặc dù chuyến đi kéo dài đến 8 tiếng nhưng theo mình phải nói những trải nghiệm trên chuyến xe thật sự rất thoải mái nếu đánh giá theo tiêu chuẩn của một người châu Á đấy! Thậm chí đi xe lửa còn nhanh hơn đi xe hơi vì đoạn đường xe lửa này được thiết kế để đi trực tiếp giữa 2 thành phố với nhau. Sẽ có một vài trạm dừng trên đường đi nhưng bạn đừng quá lo, xe lửa chỉ dừng ở đó ít phút thôi! Nếu bạn thích du lịch bằng xe lửa trên đảo Java thì đó là một lựa chọn không tồi đâu, vừa tiết kiệm vừa bảo đảm thoải mái nữa!

Xe lửa Malioboro | IG: @saltinourhair

Nếu bạn ở thành phố Malang thì hãy ghé làng cầu vồng Jodipan nhé, đáng xem lắm! Nơi này nằm ở trạm dừng xe lửa cuối cùng trong số hai trạm xe lửa ở đây đấy!

Trải nghiệm về xe lửa Malioboro từ Yogyakarta đến Malang

Tàu Malioboro khởi hành lúc 7h45 sáng hoặc 8h45 tối và luônluôn đúng giờ từ ga Turu ở Yogyakarta đến Malang. Trên xe có rất nhiều người dân địa phương và họ thân thiện lắm nhé!

Chụp hình với một bác đi xe lửa chung | IG: @saltinourhair

Trong mỗi cabin đều có máy lạnh, ghế ngồi rộng và bạn có thể bỏ hành lý vào khoang nhỏ phía trên giống như trên máy bay ý! Nhớ đừng để hành lý trên đường đi lại trong cabin nha!

Khung cảnh trên xe | IG: @saltinourhair

Một điều rất tiện lợi nữa là trên mỗi dãy ghế (gồm 4 ghế) sẽ có 2 ổ cắm sạc cho bạn, vì thế bạn có thể tha hồ sạc điện thoại hay máy tính bảng trên xe nhé! Mỗi cabin đều có toilet riêng, và chúng rất sạch sẽ, nói chung mọi thứ trên xe lửa Malioboro đều sạch sẽ và gọn gàng.

Đồ ăn trên xe lửa

Xe chạy được một lúc, sẽ có 2 tiếp viên với một chiếc xe đẩy đầy đồ ăn sẽ mời bạn dùng nước, trà, cafe, snack và các món ăn của Indonesia. Một suất ăn chính sẽ có giá 25,000 IDR (khoảng 1.7$ đô Mỹ)

Suất ăn truyền thống Indonesia | IG: @saltinourhair

Giá vé và thời gian khởi hành

Như đã đề cập phía trên, sẽ có 2 thời điểm xe lửa sẽ khởi hành là 7h45 sáng hoặc 8h45 tối. Chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 8 tiếng để đến Malang. Giá vé là khoảng 180,000 IDR (12$ đô Mỹ) cho một người nha các bạn. Bạn có thể mua vé điện tử trên mạng và scan mã code của vé tại trạm Tugu nhé!

BÍ KÍP BỎ TÚI KHI ĐẾN INDONESIA:

  • Không thể thiếu sim 4G: bạn có thể mua tại đây tại đây trước khi khởi hành ~ 100k đến 200k VND
  • Phương tiện đưa đón sân bay tại đây ~ 130k đến 600k VND tuỳ theo thành phố bạn muốn đến.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here