Cứ nhắc đến Nhật Bản là du khách sẽ nghĩ ngay đến tàu điện siêu tốc, robot hiện đại hay những đột phá công nghệ tương lai gì đấy. Ờ thì cũng đúng thôi, mấy thứ đó 100% có thể gắn liền với hình ảnh đất nước này rồi, nhưng cũng vì vậy mà người ta dễ bỏ qua về vẻ đẹp hoang sơ của những miền quê dân dã. Bên cạnh những thành tựu phát triển công nghệ, Nhật Bản đã và đang nỗ lực hết mình trong công tác bảo tồn địa hình tự nhiên hoang dã. Bằng chứng là những vùng quê ở đây đang dần dần trở nên nổi tiếng trong mắt bạn bè quốc tế.

Mặc dù ít được biết tới, những khu vực được bảo tồn kĩ lưỡng này vẫn không ngừng thay đổi cái nhìn của du khách tứ xứ về đất nước mặt trời mọc, và điều này đã được công nhận trong ngành du lịch và khắp các ngành khác. Trang web Expatbets cũng giải thích chi tiết xu hướng du khách đổ về những vùng đồng quê như làng Higashinaruse ở tỉnh Akita và làng Totsukawa ở tỉnh Nara. Vấn đề Nhật Bản luôn dẫn đầu trong các bước tiến về công nghệ không chỉ trong phạm vi Châu Á mà là cả thế giới thì ai cũng biết rồi, nhưng ta cũng nên nhớ là họ cũng đã làm cực kì tốt trong việc bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên và truyền thống quốc gia. Nếu bạn không tin tôi thì cứ tự mình ghé thăm Nhật Bản để tận mắt chứng kiến nét đẹp tự nhiên, hoang dã của nó đi!

Làng Higashinaruse

Làng Higashinaruse nằm ở phía xa Đông Nam tỉnh Akita là 1 ví dụ điển hình. Vùng đồi núi này có thể rất ấm nóng và ẩm ướt vào mùa hè trong khi mùa đông thì lại lạnh đến thấu xương. Chính vì vậy mà nơi đây có rất nhiều khu nghỉ dưỡng mùa đông cho phép những vị khách ưa mạo hiểm trải nghiệm trượt tuyết, trượt ván và nhiều hoạt động mùa tuyết rơi khác. Còn vào mùa hè thì bạn có thể chiêm ngưỡng những thác nước tuyệt đẹp ở làng Higashinaruse hay hệ thống nước ngầm cung cấp sự sống cho các loài động thực vật quanh năm suốt tháng. Sau khi đã thấy thỏa mãn với cuộc phiêu lưu của mình thì bạn hãy thư giãn cơ thể bằng cách thả mình vào dòng sông Oyasukyo Daifunto ấm nóng tự nhiên chảy qua hẻm núi. Các tour du lịch ở đây đều bao gồm hoạt động đi dạo dọc bờ sông và tắm suối khoáng nóng cho những ai muốn thư giãn cơ bắp mệt mỏi sau 1 ngày dài.

Tắm suối nước nóng ở làng Totsukawa thuộc tỉnh Nara

Hòa mình vào suối nước nóng

Những nơi tắm suối nước nóng truyền thống có thể dễ dàng tìm thấy ở tỉnh Nara, cụ thể là làng Totsukawa – ngôi làng quê lớn nhất Nhật Bản. Với hơn 64000 ha rừng bao phủ 96% diện tích làng Totsukawa, nơi đây quả xứng được khen ngợi là có một vẻ đẹp tâm linh tuyệt diệu. Nếu đã đến đây thì bạn nên ghé vào nhà trọ Mandokoro Farmer’s Inn để trải nghiệm công việc của người nông dân hay thậm chí là học nấu các món ăn địa phương. Sau đó thì đến xưởng gỗ Kiridasu để xem đồ nội thất và vật dụng khác được làm bởi chính tay các nghệ nhân từ nguyên liệu là gỗ lấy từ rừng ở Totsukawa. Ngoài ra, bạn cũng nên đến xem biểu diễn Oo-Odori – điệu nhảy Bon cổ điển của tỉnh Musashi – tại Bảo tàng Giáo dục làng Totsukawa.

Mỏ bạc Iwami Ginzan trên đảo Honshu

Di tích mỏ bạc còn lại

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử hoang sơ của Nhật Bản thì ít có địa điểm nào phù hợp hơn là mỏ bạc Iwami Ginzan nằm ở phía Tây Nam đảo Honshu. Nằm trong những dãy núi, di tích lịch sử này chính là nguyên nhân của tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc của không chỉ Nhật Bản mà cả Đông Nam Á vào thế kỉ thứ 16 và 17. Nhưng nếu bây giờ thấy mỏ bạc này thì bạn sẽ không nghĩ nó đã từng có 1 quá khứ huy hoàng như vậy đâu vì nơi đây đã dần bị bao phủ bởi rừng rậm rồi. Nhưng như vậy vẫn đủ cho bạn thấy tại sao ngày xưa nó lại được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO khi tận mắt chiêm ngưỡng nó.

Những vùng đất đáng chiêm ngưỡng khác

Vừa rồi chỉ là một vài trong số rất nhiều địa điểm hoang sơ mà bạn phải ghé khi đến Nhật Bản du lịch hiện nay thôi. Còn vài chỗ khác như làng Tsurui ở phía Bắc đảo Hokkaido. Đây là nơi duy nhất ở xứ sở mặt trời mọc mà bạn có thể thấy hàng đàn sếu đầu đỏ sinh hoạt trong tự nhiên, nên là hãy nhớ đem theo máy ảnh đấy. Còn làng Nagiso ở tỉnh Nagano thì là nơi lưu giữ những tòa nhà từ thời Edo nổi tiếng, đưa du khách về với quá khứ hận thù, náo động nhưng lại đẹp không tả được của Nhật Bản. Nói tóm lại, ra khỏi thành phố thì bạn vẫn không thiếu gì chỗ tuyệt đẹp để tham quan đâu.

Các bạn có thể tham khảo thêm các tour tham quan & hoạt động trải nghiệm cũng như mua sim 4G, thiết bị phát wifi nhóm. Thậm chí là dịch vụ làm visa tại:
Kkday.com  hoặc Klook.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here