Nếu bạn đang trên chuyến đi đến đảo Bali và ghé thăm thị trấn nổi tiếng Ubud thì ắt hẳn khu ruộng bậc thang Tegalalang là một địa điểm không thể bỏ qua dành cho bạn đấy! Nằm ở phía bắc Ubud chỉ 20 phút chạy xe, khi đến đây bạn sẽ phải trố mắt vì khung cảnh tuy làng quê nhưng lại không hề quê mùa chút nào mà còn rất nên thơ nữa, và ở đây còn có rất nhiều khu vực cho bạn tha hồ thơ thẩn khám phá và chụp hình trên từng bậc thang ruộng, với sự góp mặt của cả… xích đu trên ruộng nữa đó nha!

Tegalalang nhìn từ trên cao | IG: @saltinourhair

Vào Tegalalang sao cho đúng?

Vì đây là một điểm du lịch nên nếu bạn muốn chụp hình đẹp thì hãy đến đây vào sáng sớm nhé. Khách du lịch ở đây tập trung cũng khá nhiều từ 10 giờ sáng trở đi. Lối vào ruộng lúa rất dễ cho bạn nhận biết vì nó nằm ngay cạnh đường lộ với rất nhiều quán cafe nhỏ tập trung lại với nhau, bạn cũng có thể vào đó thưởng thức cafe và ngắm cảnh ruộng lúa thôi là đủ đẹp rồi!

Một miền quê rất khác | IG: @saltinourhair

Nếu muốn khám phá nhiều hơn thì hãy đi dọc xuống các bậc ruộng cho tới khi bạn thấy một cây cầu nhỏ. Băng qua cầu và bạn sẽ phải leo lên các bậc thang của ruộng để có một góc máy đẹp hơn nhé. Đừng lo lắng quá, bạn chỉ tốn chừng 10-15 phút đi bộ thôi. Còn nếu muốn khám phá hết mọi góc nhìn của ruộng thì sẽ tốn từ 30-90 phút nha! À quên, nhớ đem theo nước uống và thoa kem chống nắng nữa, vì trời khá nóng đó!

Một chú cho đang canh ruộng | IG: @saltinourhair

Nếu bạn đi từ Ubud

Từ Ubud đến ruộng Tegalalang chỉ mất 20 phút chạy xe thôi nha bạn! Và sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn kết hợp chuyến đi thăm ruộng với các thác nước kề cận trong khu vực thì sẽ rất hợp lí cho thời gian biểu của bạn đấy!

Bạn có thể tham khảo mua tour trong ngày cũng ok lắm đấy nếu lần đầu bạn đến Indonesia:

  • Tour Trong Ngày Tham Quan Cánh Đồng Tegelalang và Rừng Khỉ Tại Ubud
    Tại đây
  • Chuyến tham quan riêng trong ngày đến Ubud River Club, Xích Đu Bali và Ruộng bậc thang Tegalalang kèm Bữa Trưa Tại đây

Nếu bạn đi từ Canggu

Nếu bạn chọn đi đến đây từ Canggu thì có lẽ sẽ hơi xa đó. Nếu bạn thích đi tự túc thì hãy thuê xe máy với giá khoảng 60,000 IDR một ngày và phượt đến đây thôi.

Giá cả

Nếu bạn có đi qua cây cầu nhỏ được đề cập phía trên thì sẽ phải đóng phí quyên góp khoảng 10,000 IDR (khoảng 70 cent Mỹ) cho một người nha. Vì du khách vào đây nhiều có thể làm hư hại ruộng lúa nên người ta thu phí vậy là hợp lí theo ý kiến của mình.

Một bác nông dân vui tính | IG: @saltinourhair

Có một vài ruộng lúa đẹp có hàng rào bao quanh, nếu bạn muốn vào đó chụp hình thì sẽ phải đóng tiền cho chủ ruộng 50,000 IDR nha. Đất của họ mà, muốn hình đẹp thì phải trả tiền cũng hợp lí…

Xích đu “siêu dài” ngay tại ruộng

Vì gần đây khu ruộng ngày càng trở nên nổi tiếng nên người ta còn làm ra thêm những chiếc xích đu “cực chât” ngay tại đây. Muốn trải nghiệm ngồi xích đu từ 3-5 phút thì phải đóng khoảng 13$ đô Mỹ) nha. Đảm bảo bạn chưa từng thấy chiếc xich đu như vậy bao giờ luôn, mà còn đặt ở ruộng lúa nữa!

Xích đu gì thế này? | IG: @saltinourhair

Muốn tiết kiệm thì nên mua vé xích đu trước tại đây

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp hình với bảng chữ gỗ “LOVE BALI” với background đồng ruộng phía sau cũng rất ư là chất luôn nhé! Một điểm mạnh ở chỗ này nữa là bạn khỏi mất công đi lại dọc mấy bậc ruộng khá là vất vả.

Yêu Bali lắm luôn | IG: @saltinourhair

Thời điểm tốt để ghé ruộng

Dù nơi này có trồng lúa hay không thì nó vẫn đẹp quanh năm suốt tháng thôi. Nhưng nếu muốn chụp ảnh đẹp với ánh sáng đầy đủ thì bạn nhớ đi vào trước 10 giờ sáng hoặc chiều tà nhé! Nếu trời có mưa thì cũng ráng chờ chút, vì mưa ở đây cũng mau tạnh lắm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here